Review máy làm sữa hạt Olivo X20

6 min read
Review máy làm sữa hạt Olivo X20

Đây sẽ là bài viết đầu tiên mở hàng cho chuyên mục sức khỏe mà mình vừa bổ sung vào blog. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát dẫn đến lockdown lần hai. Vợ chồng mình đã có thêm thời gian nghiên cứu về những lối sống cũng như ăn uống tốt cho sức khỏe. Hay còn gọi là dân chơi hệ "healthy and balanced" đó các bạn. Mình là người thích uống sữa, đặc biệt là sữa bò tươi. Mình là fan của các dòng sữa tươi như Meadow Fresh, Devondale Milk...Tuy nhiên sau thời gian tìm hiểu thì sữa động vật dù bổ dưỡng nhưng cũng không hẳn là tốt hoàn toàn. Vì vậy mình đã quyết định thử đổi gió sang các dòng sữa thực vật làm từ các hạt đâu như đậu nành, đậu đen, hạnh nhân, bắp ngô...Và đó cũng chính là lý do mình chọn mua máy làm sữa hạt Olivo X20 này đây.

Giới thiệu

Máy làm sữa hạt nhìn chung khá giống máy xay sinh tố đó các bạn. Điểm khác biệt của nó là có thêm tính năng nấu luôn ra thành phẩm rất là tiện lợi. Hiện trên thị trường theo mình tham khảo có khoảng vài loại máy chuyên làm sữa hạt. Tuy nhiên mình chọn Olivo vì thương hiệu này đến từ Mỹ và ráp tại China. Mình đã tìm hiểu thì Olivo vừa gia nhập thị trường VN vào cuối năm 2020. Một cái thương hiệu nghe quá là lạ luôn nhưng được quảng cáo là của Mỹ. Vì vậy mình có vào website gốc của Olivo thì chính xác trụ sở công ty là ở Mỹ và đúng là có sản phẩm X20 này luôn. Chưa hết, Olivo Việt Nam còn mạnh tay bảo hành đến 2 năm. Nhiêu đó thông tin đủ để tin tưởng và lựa chọn rồi.

Máy làm sữa hạt Olivo X20 FullBox

Vì họ phân phối tại VN nên thùng, phím chức năng trên máy và cả hướng dẫn sử dụng đều 100% tiếng Việt luôn, rất dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Giá mình mua là 2.490.000 VNĐ ngay tại nhà phân phối Olivo luôn.

Tổng thể máy

Hai bộ phận chính của máy Olivo X20

Vì ban đầu vợ chồng mình không hình dung được máy trông như thế nào nên đã quyết định tự ra nhà phân phối xem và mua luôn. Nhìn vậy chứ nó to hơn máy xay sinh tố nhiều đó các bạn. Hơn nữa là nó nặng thôi rồi, đặc biệt là cái cối xay phía trên, kính rất dày, cầm rất nặng và chắc chắn. Mình nghĩ hãng họ gia công vậy cũng đúng thôi vì vừa đun nóng vừa xay cùng lúc luôn mà.

Máy làm sữa hạt Olivo X20

Một điểm cộng của hãng Olivo làm mình rất hài lòng khi vừa khui thùng máy là sách hướng dẫn. Họ viết bài bản và đầy đủ thông tin cần thiết để sử dụng và bảo quản máy đúng cách. Nếu các bạn mua máy móc thiết bị của các thương hiệu lớn như Sony, Samsung, LG, Sharp...thì bạn sẽ biết cuốn hướng dẫn nó trông như thế nào và Olivo cũng như vậy. Còn các máy móc hãng China hàng xóm thường làm hướng dẫn rất "lôm côm", làm cho có.

Sách hướng dẫn sử dụng máy Olivo X20
Do mình chụp bị chóa nên thoạt nhìn sẽ tưởng in không được sắc nét

Thử làm các loại sữa hạt

Mình mua đợt này bên nhà phân phối có tặng thêm một cuốn cẩm nang hướng dẫn chế biến, mix các loại đậu để đa dạng và không bị ngán. Đầu tiên là đi mua hạt về, vợ chồng mình đi siêu thị tìm mua một số loại hạt như: đậu nành, đậu đen, hạt sen...còn hạnh nhân mình đặt mua trên Tiki do có mã giảm giá. Mình chọn hạt của Xuân Hồng vì vợ mình đã từng mua nhiều lần hạt đậu đỏ của hãng này và chất lượng tốt nhất so với các hãng khác. Hạt đậu luôn tròn đều và chất lượng. Lần này mua đậu nành, đậu đen cũng tương tự.

Hạt sen - Hạnh nhân - Đậu nành - Đậu đen

Tiếp theo là phải ngâm hạt, tùy vào mỗi loại hạt mà có thời gian ngâm khác nhau, trung bình từ 4-8 tiếng.

Quá trình làm sữa hạt

Ngâm xong thì bỏ vào, thêm nước rồi chờ 20 phút sẽ ra thành quả thôi các bạn. Dễ như ăn cháo đó mà. Nhưng mà vợ mình làm, còn mình đứng chụp thôi.

Thành phẩm

Vì mình là tín đồ của cafe, mỗi sáng mình thường pha cafe espresso uống cùng sữa bò tươi. Nay mình sẽ đổi sang cafe sữa hạnh nhân vừa được uống cafe, vừa tốt sức khỏe. Mình có mua bình Moka Pot để pha espresso tại nhà.

Cafe sữa hạnh nhân

Lời kết

Nhìn chung thì công đoạn làm cũng hơi cực đấy, bày ra còn dọn dẹp nữa. Nhiều bạn thấy vậy nên ra mua bình sữa hạt trong siêu thị cho khỏe. Nhưng mình cũng có mua thử rồi, phải nói rằng giá khá cao cho 1 lít sữa hạt mà đọc thành phần toàn thấy nước còn lại chỉ 3-4% là hạnh nhân. So với cái giá 90.000 VNĐ/hộp thì đầu tư máy tự làm rẻ hơn rất nhiều lần luôn và không có chất bảo quản nữa chứ.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, vợ chồng mình ngày càng chú trọng vào sức khỏe, chủ yếu hiện đang là ăn uống rồi dần cải thiện những điều khác. Sắp tới mình sẽ viết thêm một số bài về sức khỏe để lan tỏa cách sống khỏe để còn sống dai nữa chứ.