Kingsmith R2 - Giải pháp chạy bộ cho nhà diện tích nhỏ và cho dân văn phòng

9 min read
Kingsmith R2 - Giải pháp chạy bộ cho nhà diện tích nhỏ và cho dân văn phòng

Kingsmith R2 là máy chạy bộ có thể gấp gọn của hãng Xiaomi đã về Việt Nam trong tháng 08/2021 vừa qua. Vì ưu điểm là có thể gấp lại sau khi tập xong nên Kingsmith R2 đã nhanh chóng lọt vào tầm mắt của mình ngay khi ra mắt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm về máy chạy bộ này sau đúng 1 tháng tập luyện tại nhà. Nếu các bạn đang là dân văn phòng thì cũng nên tham khảo qua nha. Vì nó tiện lợi lắm đấy.

Giới thiệu

Kingsmith R2 là phiên bản nâng cấp của dòng R1 đã ra mắt 1 năm trước đó. Hiện tại đã ngừng kinh doanh và thay thế bằng R2. Ngoài ra còn một phiên bản khác nữa là R2 PRO. Đây là bản nội địa có giá thành thấp hơn nhưng bị giới hạn tốc độ chạy. Mình cũng chỉ nghe nói vậy và không có tìm hiểu thêm. Mình mua phiên bản quốc tế, nhập khẩu chính hãng và bảo hành 24 tháng.

Một số tính năng chính của Kingsmith R2:

  • Thiết kế gấp gọn, không tốn diện tích.
  • Tốc độ chạy tối đa 12 km/h.
  • Điều khiển bằng remote hoặc app trên điện thoại.
  • Chế độ auto, tự động bắt đầu hoặc dừng chủ động.

Giá bán chính hãng: 12.500.000 VNĐ

Đánh giá thực tế

Lý do đầu tiên mình quyết định mua máy chạy bộ bởi vì vợ chồng mình từng ra công viên để đi bộ và chạy bộ trong khoảng đầu năm 2021. Vì nhà mình khá gần công viên Lê Thị Riêng (đi bộ ra mất tầm 7 phút, đi xe máy chỉ 3 phút nhưng tốn 5k gửi xe). Tuy nhiên do lịch trình đi làm của vợ mình khá trễ, sau khi đi làm về tranh thủ ra công viện tập rồi về ăn tối và tắm rửa xong hết thì đồng hồ điểm 21h. Nhìn chung khá là bất tiện nên vợ chồng mình phải tạm hoãn lại. Đối với máy chạy tại nhà mình chỉ việc thay đồ tập, mang giày, kéo máy ra và tập thôi. Nó chỉ tốn của mình trung bình khoảng 35-40 phút để hoàn thành 3 km.

Đây là ảnh mình vừa khui máy khỏi thùng. Do thùng quá to nên mình cũng không chụp lại. Cảm nhận đầu tiên là nó nặng má ơi luôn. Mình và anh giao hàng cùng khiêng nó lên lầu xong thở oxy luôn. Trọng lượng của máy là 37 kg (không tính thùng). Đối với các bạn nữ như vợ mình thì việc tháo lắp và dựng nó lên hơi khó khăn một chút. Ban đầu mình lót tấm thảm tập phía dưới cho nó êm nhưng phát hiện phía dưới máy có một số lỗ thoáng khí nên những lần sau mình bỏ luôn thảm, để thẳng trên nền gạch.

Khi mở rộng ra nó sẽ như thế này. Chiều dài sau khi mở rộng hết cả là 1m4, chiều ngang chưa tới 1m. Vì phòng ngủ của mình nhỏ nên trước khi mua đã xem kỹ thông số để ướm trước.

Chế độ đi bộ thư giãn

Chế độ đi bộ bình thường

Với những ai chỉ cần đi bộ thì không cần phải dựng cái thanh chắn phía trước lên (mình cũng không biết gọi thanh đó là gì). Với chế độ đi bộ này hay còn gọi là "auto mode", bạn chỉ việc bước lên, máy sẽ tự động nhận thấy và bắt đầu đếm ngược 3 2 1. Let's go!

Khi muốn dừng lại bạn chỉ việc đi chậm lại và lui về phía nửa sau của thảm chạy máy sẽ nhận biết và dần dần chậm lại rồi dừng hẳn. Tốc độ tối đa ở chế độ này chỉ 3 km/h thôi nha.

Chế độ chạy bộ

Vì đi bộ có 3 km/h nó thư giản quá nên mình không dùng đến luôn. Cứ đến giờ tập là dựng đứng lến hết. Đây là chế độ chỉnh cơm hay "manual mode", tức là mình phải chỉnh hoàn toàn bằng remote kèm theo máy.

Chế độ chạy bộ tập luyện

Cái thanh đứng này có thể điều chỉnh tùy chiều cao của người tập. Tốc độ tối đa khi chạy và cũng là hết công suất máy này luôn là 12 km/h. Thực tế thì mình chỉ chạy 7.5 km/h thôi là thấy vừa sức rồi. Trên thanh đứng có một cái lỗ màu vàng, nhà sản xuất có kèm theo cái ghim. Một đầu ghim vào lỗ vàng, phần còn lại là cái móc để gắn vào quần, áo mình. Mục đích là khi bạn bị trượt khỏi thảm hay té, cái ghim sẽ bung ra và máy dừng lại ngay. Đây là một tính năng an toàn mà mình nghĩ chắc các máy trong phòng gym cũng như thế. Khi ghim chốt an toàn thì chữ "SAFE" trên màn hình cũng sẽ tắt đi và lúc này bấm remote để chạy thôi.

Tướng mình chạy cũng y như hai ông này ^^

Mình không có quay video nên xin mượn ảnh của nhà phân phối Mi Việt Nam để demo cách gấp và mở máy.

Cảm nhận cá nhân

Sự tiện lợi

Máy chạy bộ Kingsmith R2 thật sự rất tiện lợi. Nó đã giải quyết giúp mình nhiều thứ từ vấn đề thời gian, sự lười biếng cho đến kết hợp vừa tập vừa học tiếng Anh trên TV. Thử nghĩ xem nếu bạn chuẩn ra công viên tập mà trời ào mưa thì xem như mất buổi tập. Nếu mưa 3 ngày liên tiếp thì sao? Nó sẽ dần dần tạo ra tâm lý lười biếng, bỏ tập. Với máy chạy bộ tại nhà bạn đã giải quyết được vấn đề không gian lẫn thời gian.

Thực sự đối với mùa dịch Covid-19 thế này hạn chế ra đường vẫn tốt hơn nên chạy bộ tại nhà vẫn là lựa chọn tốt. Trong khi tập thì trước mặt là cái TV, mình tranh thủ mở các video clip học tiếng Anh luôn. Một công đôi việc nhỉ.

Hơn nữa là nhà nhỏ mà máy có thể gấp gọn thế này thì quá là tiện luôn chứ. Sau khi tập xong để máy nguội tí và gấp gọn để trong vách tường là chuẩn bài luôn. Nó chỉ to hơn máy lọc không khí kế bên một chút thôi.

Máy sau khi gấp gọn

Độ ồn thế nào?

Theo như quảng cáo cũng như các clip review trên mạng mình xem thì Kingsmith R2 chạy khá là êm và ít phát ra tiếng động. Về cá nhân mình xài thì thấy khi chạy nhanh nó cũng phát ra tiếng ồn từ đôi giày ma sát với thảm. Nó cũng tùy cách mà mình tiếp xúc với thảm tập thôi, có người nhẹ người nặng. Tuy nhiên cái cần quan tâm là độ ồn khi chạy tập đối với tầng dưới nhà. Đây là vấn đề rất rất quan trọng với những ai ở chung cư. Với máy này mình ở tầng dưới vẫn nghe thấy tiếng "bịch, bịch" khá rõ khi vợ mình chạy. Có thể do kết cấu nhà nữa nhưng nếu ở chung cư mình nghĩ nên lót thêm thảm phía dưới máy để tránh làm phiền đến nhà bên dưới. Còn mình ở nhà riêng chỉ có hai vợ chồng thì độ ồn thế này chẳng phiền đến ai.

Tốt cho sức khỏe

Vợ chồng mình cũng là dân văn phòng ngồi suốt thôi. Vì vậy sau mấy năm đi làm cơ thể thì yếu nhớt, bụng thì to ra, không có bất kỳ hoạt động thể chất nào. Đó là tình trạng chung của người làm văn phòng mà tương lai nhiều hệ lụy không tốt. Vì vậy mỗi ngày đi làm về tập 30 phút thôi cũng phần nào cải thiện được rồi.

Lúc mới mua máy tập mình chạy 300m thôi đã hụt hơi. Sau một tháng mình đã chạy được liên tục 800m và mục tiêu đang là 1km không nghỉ. Mỗi ngày mình đều chạy 2km và đi bộ 1km. Trung bình để đạt tổng 3km thì mình mất khoảng 30 phút.

Độ bền

Mới xài một tháng thì đâu dám chém gió được nhưng hãng bảo hành 24 tháng thì mình khá an tâm nên mới quyết định mua đó chứ.

Tập ở nhà vẫn phải chất

Nếu như đi đến phòng gym phải mặc đồ tập, mang giày tập thì các bạn cũng nên như vậy khi tập ở nhà. Mục đích là để tập cho đúng cách cũng như tạo cho mình cảm giác đang đi tập gym vậy đó.

Mang giày chạy đi tập

Lời kết

Không biết sao mà chưa tới 30 tuổi đã sợ bệnh, sợ chết đến thế nên gần đây toàn nghiên cứu về cuộc sống "healthy and balanced". Nhìn chung với số tiền 12.500.000 VNĐ thì việc đầu tư vào sức khỏe về lâu dài nó vẫn xứng đáng. Chiếc máy này thật sự rất phù hợp với những người làm văn phòng bận rộn tranh thủ ít thời gian trong ngày để tập luyện. Hoặc những ngôi nhà bé bé xinh xinh như nhà mình thì quá là hợp lý luôn.

Related Articles