7Host ra mắt Free Hosting - Nhưng hàng free liệu có ngon không?

6 min read
7Host ra mắt Free Hosting - Nhưng hàng free liệu có ngon không?

Hẳn là sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao mình lại cho ra đời một gói dịch vụ free hosting. Hoặc cũng có bạn sẽ nghĩ chắc vì mục đích đánh bóng tên tuổi. Nếu các bạn nghĩ vậy thì thật ra là đúng rồi đó, nhưng chỉ một phần thôi. Mình còn nhiều mục đích khác nữa, để mình kể cho nghe.

Gói dịch vụ miễn phí là gì?

Ở nước ngoài thì dịch vụ miễn phí (free) hầu như rất nhiều luôn. Bản thân mình xài những dịch vụ free này khá nhiều.

Dịch vụ miễn phí định nghĩa đơn giản là một nhà cung cấp nào đó cho ra một dịch vụ mà người dùng có thể xài mà không mất tiền. Một số dịch vụ nổi tiếng như: hệ sinh thái Google, Spotify (nghe nhạc trực tuyến), Wix (tự tạo web/blog), Canva (thiết kế banner, poster)...và rất nhiều dịch vụ khác. À Facebook, Twitter nữa nè.

Ở Việt Nam mình thì có ZingMP3, NhacCuaTui, mấy website học tiếng anh miễn phí nè...

Nếu miễn phí vậy thì họ sống bằng gì?

Bạn nào sâu sắc lắm mới nghĩ ra câu hỏi này 😂. Đa số những dịch vụ miễn phí như vậy họ sẽ giới hạn lại một số tính năng. Cơ mà những tính năng đó lại đáng ăn tiền nhất. Khách hàng muốn xài thì phải bỏ tiền ra.

Mình ví dụ thực tế như Google họ miễn phí Gmail cho mọi người trên thế giới. Nhưng dung lượng gửi mail và dung lượng lưu trữ bị giới hạn lại. Ngoài ra nếu bạn có tên miền chấm com chấm VN gì đó muốn gắn vào thay vì đuôi @gmail thì bạn phải bỏ tiền. Hoặc như Facebook ai xài cũng miễn phí (quá đã luôn 😆) nhưng bù lại họ "hút máu" bằng tiền quảng cáo (ads). Công ty nào hay cá nhân nào muốn quảng bá sản phẩm mình trên Facebook thì vui lòng đổ tiền vào.

Photo by Nathan Dumlao / Unsplash

Đó là chiến lược miễn phí nhưng vẫn được tiền trong kinh doanh. Một khi đã hút được lượng lớn người dùng quan tâm, sử dụng thì tên tuổi của bạn sẽ được chú ý.

Mình dự định gì với gói Free Hosting này?

Thật ra như ban đầu mình có đề cập việc tạo sự chú ý cho công ty chỉ là một phần mà thôi. Mình nhận thấy rằng ở Việt Nam mình còn quá ít những dịch vụ tạo ra được giá trị cho mọi người.

Đối tượng mình nhắm đến là các bạn sinh viên và bất kỳ ai đang có nhu cầu học tập về thiết kế website. Như mọi người vẫn hay nghe: "Giáo dục là con đường để phát triển đất nước". Mình cũng nhận ra rằng phải học thì tương lai mới phát triển. Vì vậy mình muốn góp một phần công sức nhỏ này để các bạn sinh viên có điều kiện tiếp cận các công nghệ mới. Thật ra theo "nhân số học" thì số phận mình sẽ tốt hơn nếu biết đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Như phần giá trị cốt lõi trên website công ty mình có ghi rõ nè.

Còn một điều quan trọng nữa là phần lớn quan điểm của mọi người đều nghĩ: "của rẻ là của ôi", "đồ cho thì xài cái gì". Vì lẽ đó mà mình muốn tạo ra một gói hosting miễn phí nhưng phải dùng được, phải ổn định. Nó sẽ giúp mình khẳng định gói free đã tốt rồi thì gói bỏ phí chắc chắn sẽ tốt hơn.

Ưu nhược điểm của gói Free Hosting

Như định nghĩa ban đầu thì bên mình cũng vậy. Mình cung cấp gói hosting miễn phí và giới hạn lại tính năng.

Ưu điểm

  • Thông số, cấu hình gói free bằng với gói trả phí thấp nhất. Vì vậy mà mình mới nói là free nhưng phải tốt, phải dùng được.

Giới hạn

  • Dung lượng thấp sẽ khiến bạn không thể làm một website nặng như bán hàng, tin tức...nhưng website giới thiệu về cá nhân hay để CV, Portfolio thì hoàn toàn ngon luôn.
  • Gói này sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật mà đa phần các bạn phải tự học hỏi, tự làm.
  • Bị giới hạn chu kỳ sử dụng, cứ 3 tháng bên mình sẽ có hệ thống tự động nhắc mail. Các bạn chỉ cần reply lại mail đó là lại xài tiếp 3 tháng. Mục đích mình làm vậy là để chắc chắn rằng các gói đang được sử đụng đúng mục đích.
Tài nguyên trên đời này đều có giới hạn, nên nếu bạn chưa cần đến xin hãy nhường cho các bạn có nhu cầu thật sự.
Photo by Markus Spiske / Unsplash

Cách đăng ký

Các bạn chỉ cần truy cập đường link bên dưới và làm theo hướng dẫn là có ngay hosting miễn phí để xài. Nhưng mà lưu ý nhớ đọc kỹ "Quy định và chính sách sử dụng" nha.

https://www.7host.vn/dich-vu/hosting-mien-phi/

Tổng kết

Qua bài viết này mình muốn chia sẻ đến mọi người biết được quan điểm của mình về việc tạo ra các giá trị cho cộng đồng và xã hội. Hy vọng trong thời gian tới mình sẽ nghĩ ra thêm những dịch vụ miễn phí cần thiết để cung cấp đến mọi người.

Cho đi để nhận lại.