100 Days of Code - The Complete Python Pro Bootcamp for 2021 - Udemy

3 min read
100 Days of Code - The Complete Python Pro Bootcamp for 2021 - Udemy
Photo by Hitesh Choudhary / Unsplash

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao rất thông dụng hiện nay. Với Python các bạn sẽ dễ dàng viết một công cụ xử lý công việc đơn giản cho đến phức tạp. Người học với khởi đầu từ số 0 cũng có thể tiếp cận được. Một vài năm trở lại đây nhiều trường đại học đã đưa Python vào giảng dạy chính thức. Với tất cả sự thông dụng đó, mình xin chia sẻ khóa học "100 Days of Code - The Complete Python Pro Bootcamp for 2021" đến các bạn nào đang có nhu cầu học Python nhé.

Bạn sẽ học được gì từ khóa này?

Mình sẽ tóm tắt một số thông tin chính mà Tiến sỹ Angela Yu - tác giả của khóa học này đã đưa ra:

  • Sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình Python trong vòng 100 ngày.
  • Hỗ trợ làm đẹp hồ sơ xin việc của bạn với 100 bài tập (project) trong khóa học như một kinh nghiệm thực chiến về Python.
  • Có thể tự xây dựng một website nhỏ bằng Python.
  • Có thêm kiến thức cơ bản về sử dụng Python trong ngành khoa học máy tính (AI, Machine Learning, Bigdata...)
  • Có thể xây dựng một ứng dụng trên Windows (có giao diện hoàn chỉnh).
  • Học thêm cách sử dụng các framework trong Python nổi tiếng như: Selenium, Beautiful Soup, Request, Flask, Pandas, NumPy, Scikit Learn, Plotly, Matplotlib, Seaborn...

Đánh giá thực tế

Hiện mình đang học khóa này nên có một số đánh giá để các bạn dễ hình dung. Nhìn chung lối giảng dạy của TS.Angela Yu rất là dễ hiểu. Hướng tiếp cận bài học của cô ấy qua các ví dụ rất thực tế. Ngoài ra cách phân bổ bài giảng và bài tập của cô ấy mình nhận thấy là hợp lý. 100 ngày có thể là ngắn hoặc dài tùy vào khả năng tiếp thu riêng của mỗi người. Nhưng việc mỗi ngày học một ít xem ra sẽ hiệu quả hơn là học nhồi cho nhanh. Cuối mỗi bài cô ấy đều kết thúc bằng một clip động viên người học cố gắng và đừng nản lòng. Chỉ cần kiên trì mỗi ngày thì Python sẽ trong tay bạn sau 100 ngày mà thôi.

Tuy nhiên cá nhân mình nhận thấy khóa học bao trọn nhiều lĩnh vực mà Python đang hỗ trợ. Vì vậy ngoài phần đầu học cơ bản cho người mới bắt đầu thì thiết nghĩ các bạn nên cân nhắc chọn lĩnh vực nào bạn cần bổ sung kiến thức. Mình thấy không nhất thiết phải học hết. Ví dụ nếu các bạn không làm trong ngành Khoa học máy tính thì không cần phải học phần đó. Chúng ta chỉ cần bám sát những phần nào sẽ hỗ trợ cho công việc là được.

Học ở đâu?

Hiện khóa học đang được mở bán trên Udemy, các bạn có thể truy cập vào link sau:

100 Days of Code - The Complete Python Pro Bootcamp for 2021
Master Python by building 100 projects in 100 days. Learn to build websites, games, apps, plus scraping and data science

Học phí hiện tại cho khóa học này đang là $14.99, đôi lúc Udemy có đợt giảm giá chỉ còn khoảng $9.99 mà thôi.

Nếu bạn nào chưa có điều kiện mua khóa học này có thể liên hệ mình share nhé. Vì lý do bản quyền mình sẽ không chia sẻ công khai. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn mua khóa học để ủng hộ tác giả.

Bài viết mang tính giới thiệu và chia sẻ, không có quảng cáo hay hoa hồng.