[Review sách] - Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to

4 min read
[Review sách] - Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to

Một cuốn sách rất thú vị về chuyên đề tình yêu, tình dục, sức khỏe, hôn nhân. Trước đây mình chưa từng thấy sách nào có nội dung tương tự. Mình quyết định mua cuốn sách này vì mình biết tác giả đã lâu, hiểu được những giá trị mà tác giả truyền đạt.

Tác giả

Bác sĩ Nguyễn Lan Hải, một cái tên hẳn là nhiều bạn đã nghe qua. Bác nổi tiếng với các chuyên mục về tư vấn hôn nhân, gia đình, các vấn đề về sức khỏe tình dục...Những điều mà tưởng chừng rất khó nói và ít có người chia sẻ. Hiện bác Lan Hải đang là giảng viên của Học viên Thần học Thánh Tô-ma và một số học viên khác trên toàn quốc.

Mình đã hân hạnh được gặp bác sĩ ở ngoài đời, trong khóa học "Giáo lý hôn nhân". Bác là một người Công giáo có đóng góp rất nhiều cho cộng đoàn bằng việc giảng dạy. Bác hướng dẫn cho những cặp đôi sắp trở thành vợ chồng: "Làm thế nào để sống đúng nghĩa, đúng đạo".

Nội dung chính

Quyển sách này mình đánh giá là phù hợp cho tất cả mọi độ tuổi. Bởi vì sách sẽ giải thích từ những câu hỏi ngây ngô lúc mới yêu cho đến tuổi "xế chiều". Tuy nhiên trọng tâm vẫn là cung cấp kiến thức đến các bạn trẻ mới yêu và những cặp vợ chồng son là chính. Quyển sách là tập hợp những câu hỏi thực tế mà bác sĩ đã nhận được. Cái hay của sách này chính là cách trả lời của tác giả. Những phần giải đáp cực kỳ hay mà không hề có từ nào làm cho bạn đọc phải ngại ngùng. Một số lời giải đáp tác giả dùng từ lóng, hoặc theo trend của giới trẻ làm người đọc cảm thấy thú vị, không nhàm chán.

Có những câu hỏi rất hồn nhiên, buồn cười nhưng mình tin là trong số chúng ta cũng đã từng trải qua hoặc có khi còn đang chưa biết rõ về nó. Quyển sách này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thầm kín theo đúng như tiêu đề mà nó thể hiện.

Một số trích đoạn

Về nội dung trong sách mình sẽ không show lên nhiều vì sẽ mất đi phần thú vị. Mình nghĩ các bạn nên tự khám phá là hợp lý nhất.

Làm thế nào để tránh bị "bóc tem"
Làm người tình bé nhỏ
Làm gì có bạn nào, chính bạn ấy hỏi mà ngại nên viện cớ hỏi dùm bạn ^^

Các bạn có thể thấy những mẫu câu hỏi rất thường thấy trong cuộc sống. Chúng ta đọc để biết cách xử lý cho khéo. Ngoài ra các bậc phụ huynh có con cái vào độ tuổi "dậy thì" cũng rất nên tham khảo để biết được tâm lý mà tư vấn cho con mình đỡ phải ngại.

Tổng kết

Đây là một cuốn sách rất thực tế mà mình khuyên các bạn "rất" nên đọc vì nó cung cấp nhiều điều bổ ích cho mỗi người. Sách được bán tại các nhà sách hoặc bạn có thể đặt online qua Tiki / Fahasa nhé. Mình không có nhận quảng cáo nên sẽ không để link vào bài viết này.

Nếu đọc sách thấy hay thì bạn hãy chia sẻ đến nhiều người các bạn nhé.